Gương phòng tắm có cấu trúc khá đơn giản với bề mặt tráng bạc nguyên chất giúp mọi người có thể soi mình trong đó. Có thể hiểu đơn giản gương chỉ đơn giản là một mảnh thủy tinh và được tráng chất liệu đặc biệt giúp phản chiếu ở phía sau. Khi có tia sáng chiếu vào gương không hấp thụ vì vậy có khả năng phản chiếu hình ảnh đối diện.

Nguyên lý hoạt động của các loại gương là phản chiếu một góc tương ứng với góc chiếu lên bề mặt của gương. Nhưng thay vì hấp thụ ánh sáng như những vật khác thì gương lại phản chiếu theo hướng ngược lại.

Các loại gương phòng tắm được thiết kế theo hình vuông, hình chữ nhật, hình thoi, hình oval, hình tròn hay hình đa giác độc đáo… Tuy từng phong cách nội thất và tính cách của gia chủ mà bạn có thể chọn những mẫu gương khác nhau.

Nhiều người thường thắc mắc gương nhà tắm có ưu điểm và tác dụng gì. Tương tự như các loại gương khác, chúng được sử dụng phù hợp với nhu cầu và hạng mục không gian khác nhau với từng công trình.

Phòng tắm là nơi bạn thực hiện các thao tác vệ sinh cá nhân, nơi bạn có những phút giây thư giãn sau giờ phút học tập, làm việc căng thẳng, vất vả. Nó giúp tôn lên vẻ đẹp của căn phòng, biến không gian trở nên phong phú, thú vị.